Thiết kế website công ty – những điều cần biết

Do thời đại ngày càng phát triển nhiều công ty mới ra đời cần quảng bá thông tin, hình ảnh đến thị trường khách hàng tiềm năng. Vì vậy website công ty là một yêu cầu quan trọng và thiết yếu đối với mọi công ty hiện nay.

Tại sao nên thiết kế website công ty

Thiết kế website cho công ty là một trong những cách hiệu quả để giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của công ty đến với khách hàng một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Ngoài ra, việc thiết kế website còn giúp cho công ty tăng lượng traffic truy cập vào website, gia tăng tỷ lệ chuyển đổi, tỷ lệ mua hàng và xây dựng thương hiệu hình ảnh chuyên nghiệp, đáng tin cậy.

Lập trang web cho công ty thì cần những gì?

Mua hosting và tên miền website

Tên miền là địa chỉ website để khách hàng có thể truy cập vào trang của bạn.

Giá tên miền một năm có thể khác nhau tùy vào loại tên miền và nhà cung cấp dịch vụ. Tại Việt Nam, giá tên miền .vn dao động từ 100.000 đồng/năm đến 10.000.000 đồng/năm. Tại quốc tế, giá tên miền dao động từ 0,99 đô la/năm đến 14,99 đô la/năm.

 

hình ảnh hosting giá rẻ

Hosting là hệ thống máy chủ giúp cho việc chuyển giao dữ liệu của bạn trên Internet được diễn ra hoàn chỉnh.

Tùy vào loại hosting và nhà cung cấp Tại Việt Nam, giá hosting dao động từ 9.000 đồng/tháng đến 140.000 đồng/tháng. Một số nhà cung cấp dịch vụ hosting uy tín tại Việt Nam bao gồm: Hosting Maytech, TinoHost, Hostinger, P.A Việt Nam.

Kế hoạch xây dựng và phát triển website

Để lập trang web cho công ty và hoạt động hiệu quả, điều tiếp theo bạn cần chuẩn bị đó chính là bản kế hoạch xây dựng, phát triển website.

Bản kế hoạch xây dựng, phát triển website rất quan trọng vì nó giúp bạn xác định mục tiêu của trang web, đối tượng khách hàng, SEO, lập kế hoạch nội dung, phát triển sơ đồ trang web và ngân sách để tạo và duy trì nó.

bản kế hoạch xây dựng và phát triển website

Lập kế hoạch xây dựng, phát triển website cần nắm vững:

 • Kiến thức quản lý thông tin CMS, thường là hệ quản trị nội dung CMS sử dụng nền tảng phổ biến là WordPress.
 • Kiến thức về SEO hoặc ít nhất hiểu được tầm quan trong của SEO.
 • Tìm hiểu về quảng cáo online trên google, facebook, báo online.
 • Tìm hiểu về chi phí thiết kế web.
 • Tìm hiểu về chi phí SEO, quảng cáo online, cái này có thể nhiều gấp 10-20 lần kinh phí thiết kế, xây dựng website.

Tìm đơn vị thiết kế web uy tín

Muốn sở hữu một trang web hoàn hảo, đáp ứng mọi nhu cầu và mong muốn của bạn, điều quan trọng là bạn phải tìm được cho mình đơn vị thiết kế website uy tín.

Ngày nay, có khá nhiều công ty, đơn vị chuyên về thiết kế website mang lại nhiều gói dịch vụ đa dạng cho khách hàng, bạn có thể cân nhắc và lựa chọn theo tiêu chí riêng của mình để tìm ra đơn vị phù hợp nhất.

hình ảnh bảng báo giá website của công ty thiết kế web maytech

Chi phí thiết kế web doanh nghiệp sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

 • Yêu cầu về đồ họa đặc biệt hay theo mẫu chọn chỉnh sửa lại theo yêu cầu.
 • Có chức năng đặc thù hay tích hợp với các hệ thống khác không.
 • Các yêu cầu tốc độ load cao.
 • Số lượng bài viết, hình ảnh.

Tham khảo: Bảng báo giá website công ty của thiết kế web maytech.

Đăng ký website với Bộ Công thương

Nếu trang web của bạn có tích hợp các plugin bán hàng hoặc sử dụng để kinh doanh online, buôn bán các sản phẩm, dịch vụ trực tuyến bất kì.

Bạn cần thực hiện thêm một bước quan trọng đó chính là đăng ký website với Bộ Công thương để xác nhận hoạt động mua bán online này.

hình ảnh logo chứng nhận của bộ công thương

Ý tưởng thiết kế giao diện web

Phần giao diện web quyết định rất nhiều đến khả năng thu hút người dùng của website bạn.

Vì vậy dù bạn hoạt động, kinh doanh trong lĩnh vực gì khi tiến hành lập trang web công ty, bạn nên tìm kiếm và tham khảo trang web của các đối thủ cùng ngành để xem các nội dung đăng tải, cách hiển thị hình ảnh cũng như cách giới thiệu sản phẩm của họ.

Sau đó tổng hợp lại và lên ý tưởng cho trang web của công ty mình. Những điều tuy đơn giản nhưng sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn sau này.

Tham khảo một số website về công ty đẹp

Vivablast Company

Chi phí: 40.000.000 vnd

VIVABLAST là công ty 100% vốn nước ngoài với tham vọng trở thành nhà cung cấp dịch vụ bảo vệ tài sản công nghiệp được ưa chuộng và tin cậy nhất tại Đông Nam Á.

Dệt Thành Công

Chi phí: 165.000.000 vnđ.

Dự án kéo dài 3 tháng với khối lượng công việc khổng lồ. Website bao gồm 60 trang thông tin có nội dung bố cục khác nhau, hỗ trợ 2 ngôn ngữ Anh-Việt. Maytech và đội ngũ IT của Thành Công sát cánh bên nhau xây dựng website hoàn thiện nội dung, chỉn chu về bố cục.
Web site có các điểm nhấn sau:
– Thông tin đầy đủ toàn diện về Thành Công.
– Thông tin về cổ phiếu sống động, được cập nhật hàng ngày.
– Đội ngũ IT Thành Công chủ động tối đa trong việc quản trị nội dung sau khi bàn giao website.
– Chuyển thành công toàn bộ dữ liệu từ hệ thống cũ qua web mới.

CLB Doanh Nhân Họ Phạm SG

Chi phí: 22.000.000 vnd.

Website giới thiệu hoạt động và quảng bá doanh nghiệp trong hội Doanh nhân họ Phạm. Website được trình bày như một trang tạp trí với nội dung phong phú sinh động. Yêu cầu đặc thù của website là người quản trị có thể dễ dàng thay dổi bố cục và cách trình bày các bản tin tùy vào tình hình hoạt đng của công ty.

Website đảm bảo tốc độ load nhanh khi dữ liệu ngày một lớn.

LĐLĐ Thành Phố Thủ Đức

Chi phí: 80.000.000 vnd.

Đây là website tin tức bao gồm toàn bộ thông tin của công đoàn thành phố Thủ Đức. Web site với dữ liệu cập nhật thường xuyên, lượng truy cập cao nhưng vẫn đảm bảo tốc độ nhanh. Website cũng bao gồm các phàn tin tức nội bộ mà chỉ có người có tài khoản mới xem được.

 • Tin tức
 • Sự kiện.
 • Thi thực tuyến.
 • Nộp báo cáo trực tuyến.
 • Văn bản sự kiện nội bộ.

Chúng tôi rất có kinh nghiệm làm các website tin tức với số lượng báo viết lên tới chục ngàn bài, và đây cũng là thế mạnh của công ty.

Việc lựa chọn đơn vị thiết kế website còn dựa vào việc nhu cầu sử dụng web của bạn như thế nào nữa. Từ đó, bạn sẽ có thể chọn hình thức phù hợp với một mức giá phù hợp nhất. Tuy nhiên, có một lời khuyên chân thành rằng nếu bạn đã muốn cạnh tranh và phát triển đến cùng trong việc giới thiệu công ty thì website tạo ra cũng phải chuyên nghiệp và mang giá trị của riêng nó, đừng vì giá cả mà chọn những loại web giá rẻ, thậm chí còn “tiền mất tật mang” khi chẳng có hiệu quả gì.