Các nền tảng tạo website phổ biến nhất năm 2023

Với sự phát triền của các thiết bị công nghệ hiện đại như hiện nay, bạn hoàn toán có thể tự tạo cho mình một trang web riêng. Tuy nhiên, để website hoạt động hiệu quả cũng như thu hút được nhiều sự truy cập của khách hàng thì bạn cần có một nền tảng thiết kế website tốt.  Bài viết dưới đây của Maytech sẽ tổng hợp cho các bạn về Top 10 nền tảng thiết kế website phổ biến nhất năm 2023.

I. Nền tảng thiết kế website là gì?

Nền tảng thiết kế website là một phần quan trọng trong việc thiết kế website. Nó hỗ trợ người dùng xây dựng và quản trị tất cả các nội dung đăng lên, bao gồm: hình ảnh, âm thanh, văn bản,…

Để sử dụng các nền tảng này, người dùng không cần quá am hiểu về code. Bởi những nền tảng này đã có sẵn kho giao diện phong phú. Qua đó, người dùng có thể dễ dàng tùy chỉnh, thiết kế tự do theo sở thích, mong muốn của cá nhân và doanh nghiệp.

II. Tầm quan trọng của các nền tảng website.

  • Website là công cụ marketing cực kỳ cần thiết cho Doanh nghiệp trong thời đại số hóa. Đồng thời, nó cũng giúp thương hiệu tiếp cận nhiều khách hàng hơn.
  • Các nền tảng thiết kế website có sẵn những công cụ, giao diện để website của bạn thân thiện hơn với người dùng. Qua đó, giúp thu thập data khách hàng hoặc phân tích số liệu để tạo nên những bước đột phá về Doanh số.
  • Những nền tảng có sẵn giúp website được đánh giá, xếp hạng cao bởi các công cụ tìm kiếm. Người dùng không mất quá nhiều thời gian để lập trình mà chỉ cần tận dụng tài nguyên có sẵn.
  • Song song đó, những nền tảng này cũng giúp con người quản lý hoạt động kinh doanh một cách dễ dàng hơn.

III. Lợi ích của các nền tảng website.

Các nền tảng thiết kế website ra đời nhằm phục vụ đối tượng khách hàng không chuyên về lập trình. những nền tảng này sẽ rút ngắn được thời gian lập trình rườm rà, phức tạp.

Bên cạnh đó còn giúp tối ưu chi phí cực kỳ hiệu quả. bởi chúng được xây dựng trên các nền tảng có sẵn và miễn phí.

IV. Các nền tảng thiết kế website phổ biến nhất hiện nay

1. WordPress

WordPress là một nền tảng thiết kế web miễn phí tuyệt vời cho các doanh nghiệp lớn và nhỏ. Từ viết blog đến thương mại điện tử đến các trang web doanh nghiệp và danh mục đầu tư, WordPress là một CMS đa năng. Được thiết kế với khả năng tối ưu và linh hoạt trong việc sử dụng, WordPress là một giải pháp tuyệt vời dành cho bạn.

WordPress – Phần mềm thiết kế web miễn phí phổ biến nhất

WordPress – Phần mềm thiết kế web miễn phí phổ biến nhất cho các cá nhân không có kinh nghiệm, muốn xây dựng trang web và blog. WordPress cung cấp cho bạn sự linh hoạt trong việc xây dựng website mà không tốn bất kì chi phí nào.

2. Wix

Nếu bạn muốn thiết kế website mà có thể tự do sáng tạo, nhưng không bị rào cản bởi sự phức tạp trong việc xây dựng website. Thì phần mềm thiết kế WIX sẽ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Với những tính năng nổi bật và thao tác dễ dàng, Wix chiếm được sự yêu thích của đông đảo người dùng bởi giao diện đẹp mắt và ưa nhìn. Khả năng lưu trữ trực tuyến, công cụ thương mại điện tử, ứng dụng di động và thậm chí là những công cụ dịch vụ miễn phí hữu ích.

Wix – Phần mềm thiết kế web tự do sáng tạo

Nói tóm lại, WIX là một phần mềm thiết kế web đơn giản, sử dụng dễ dàng, một lựa chọn phổ biến của các biên tập viên và các nhà xây dựng website.

3. Trình thiết kế web của Google

Google Web Designer là phần mềm thiết kế web miễn phí được tạo để giúp các doanh nghiệp nhỏ và lớn tạo ra quảng cáo HTML5, hình ảnh, video và nội dung web,… mà không đòi hỏi nhiều ở kĩ năng chuyên môn hay kiến thức lập trình.

Google Web Designer làm cho việc điều hành web của một doanh nghiệp được sắp xếp hợp lý và đơn giản hơn nhiều. Đặc biệt là đối với những doanh nghiệp không muốn đầu tư quán nhiều tiền vào việc tạo nội dung, hình ảnh và video.

Google Web Designer – Nền tảng thiết kế web miễn phí

Phần mềm thiết kế web miễn phí Google Web Designer với các tính năng từ tạo quảng cáo đến phát triển nội dung đơn giản. Tất cả được thiết kế để giúp cho chủ doanh nghiệp có thể sử dụng một cách đơn giản và hiệu quả nhất.

4. Joomla

Joomla cũng là một trong những phần mềm thiết kế web miễn phí được đông đảo người dùng sử dụng hiện nay. Với giao diện đơn giản, công cụ kéo, thả dễ sử dụng. Phần lớn khách hàng của Joomla là đối tượng phổ thông, không cần chuyên môn cao vẫn có thể sử dụng được công cụ thiết kế web này.

Google Web Designer – Nền tảng thiết kế web miễn phí

Joomla có một hệ thống quản lý nội dung chặt chẽ do các tính năng của nó như bộ nhớ đệm trang, hỗ trợ đa ngôn ngữ, plugin và tiện ích mở rộng.

5. Shopify

Shopify là nền tảng thương mại điện tử giúp xây dựng các cửa hàng trực tuyến có độ an toàn cao và dễ quả lý. Đây cũng là nền tảng thiết kế website cung cấp rất nhiều tính năng và giao diện độc đáo. Vì vậy người dùng khi sử dụng có thể tùy chỉnh được theo ý muốn của mình.

Shopify – Nền tảng thương mại điện tử

Nền tảng này được khá nhiều yêu thích và sử dụng nền tảng Shopify cho thiết kế website của mình. Shopify cho phép bạn dùng thử trong vòng 14 ngày và để tiếp tục thì bạn phải trả mức phí từ 29$/tháng.