Làm website bằng WordPress hay tự code?

thiết kế web site bằng wordpress hay code tay

Bạn đang phân vân chọn đối tác làm website bằng wordpress hay tự code. Đâu là mấu chốt giúp bạn quyết định bên nào phù hợp nhất?

Code tay là gì

Là hệ thống quan trị nội dung website (Content Management System – CMS) được các công ty tự viết. Các hệ CMS này là mã nguồn đóng, các công ty khác không thể chính sửa.

Thường thời kì đầu những năm 2000. Đa số các website được tạo ta từ các hệ thống  CMS nhà làm như vậy. Sau này các công ty lớn phát triển hệ thống CMS phức tạp và đồ sộ phục vụ cho các tờ báo. Các website của doanh nghiệp nhỏ vẫn được xây dựng từ các CMS nhỏ lẻ.

Rồi thời đại open source đã đến. Các nền tảng CMS mở xuất hiện như Joomla, Dotnetnuke, Drupal, WordPress ra đời. Các CMS này ngày trở lên phổ biến và dễ dùng. Việc thiết kế web trở về đúng bản chất của chữ thiết kế. Đó là việc thiết kế chiếm tỉ trọng cao trong việc tạo ra một website.

Nền tảng WordPress

WP được xây dựng bắt đầu từ 2003, hiện đội ngũ phát triển gồm cả trăm kỹ sư. Người Việt Nam mình thông minh nhưng không có lực và tiền để viết được nền tảng tốt như WP. Về bảo mật,  WordPress là CMS opensource nên ai cũng có thể đọc và tìm hiểu lỗ hổng, và các hacker thường viết ra robot để hack các website nhằm nhiều mục đích khác nhau.

Tuy nhiên nếu dùng WordPress đúng chuẩn, cài đặt chế độ Autoupdate thì hầu như không gặp vấn đề. Còn tự code thì chẳng ai quan tâm hack làm gì, hoặc là robot nó không được viết để hack site code tay. Nếu chủ đích hacker ra tay hack thì chưa chắc code tay an toàn hơn WP, nhất là một số bạn lập trình viên thiếu kinh nghiệm còn dính cả lỗi SQL Insection.

Lựa chọn WordPress hay code tay cho thiết kế web chuyên nghiệp

Nếu bạn là một người bình thường, muốn một cái áo bình thường bạn nên mua hàng may sẵn. Nếu bạn có cơ thể không cân đối mà muốn có bộ quần áo phù hợp, bạn nên ra tiệm may đo thay vì mua quần áo may sẵn. Nếu bạn muốn có một bộ quần áo thật đẹp, thật vừa trong một dịp đặc biệt như đám cưới chẳng hạn bạn nên ra tiệm may đo. Thiết kế web cũng như chọn quần áo vậy.

Chọn WordPress hay tự code thì tùy nhu cầu. Nếu thiết kế web giới thiệu tầm trung, giao diện chuyên nghiệp dựa trên các mẫu thiết kế có sẵn thì WordPress là một lựa chọn tối ưu về chi phí và hiệu quả trong thiết kế, quản trị.

Nếu thiết kế web chuyên nghiệp đòi hỏi giao diện phải được thiết kế từ bản design riêng, với các hiệu ứng đặc thù. Hoặc website đòi hỏi có các chức năng đặc thù phức tạp chiếm trên 40% dự án, nên cân nhắc sử dụng code riêng.

Dịch vụ thiết kế web trên nên tảng WordPress của Maytech

Chúng tôi cung cấp dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp dựa vào các mẫu bản quyền được lựa chọn kỹ càn trên trang web nổi tiếng thế giới https://themeforest.net/

Các bươc cơ bản như sau:

  • Khách hàng chọn theme
  • Lên demo.
  • Ký kết hợp đồng và thực hiện

Bạn có thể tham khảo thêm ở đây.

CMS code tay của Maytech có gì?

Chúng tôi cung cấp một CMS tự phát triển dựa trên 10 năm kinh nghiêm trong nghề. Đó là CMS có tốc độ nhanh nhất phục vụ đúng nhu cầu hiển thị nhanh và hỗ trợ giao diện AMP riêng trên điện thoại di động:

  • Hỗ trợ giao diện trên mobile riêng dùng AMP
  • Tốc độ load web tối ưu.
  • Hỗ trợ ShortCode.
  • Hỗ trợ Multisite.
  • Đa ngôn ngữ.
  • Công nghệ mới nhất .Netcore, Mysql, Nginx.