Thiết kế website với giao diện tùy ứng (responsive design)

VnExpress chính thức ứng dụng Giao diện Tùy ứng (responsive design) tiên tiến, đồng thời bổ sung cột tin bên trái trình bày những tin bài hấp dẫn nhất do tòa soạn lựa chọn cho độc giả.

Sau thời gian phát triển và thử nghiệm, hôm nay VnExpress  triển khai Giao diện Tùy ứng –  một thiết kế giao diện duy nhất có khả năng tự động tương thích với các nền tảng thiết bị khác nhau: Máy tính cá nhân, máy tính bảng và điện thoại thông minh. Thiết kế mới giúp dung lượng trang báo nhẹ hơn, đẩy nhanh tốc độ truy cập, tiết kiệm thời gian cho độc giả.

giao diện tùy ứng

Một điểm mới khác trong cấu trúc trang là việc trình bày cột tin bên trái bao gồm những tin bài do tòa soạn lựa chọn theo tiêu chí hấp dẫn nhất không phân biệt lĩnh vực. Trong khi đó, cấu trúc trình bày truyền thống – sắp xếp tin bài theo chuyên mục – vẫn được duy trì bên cột phải của trang.

Ngoài ra, các nhược điểm trước đây về tổ chức nội dung trên trang cũng đã được khắc phục, nhằm giúp bạn đọc thuận tiện hơn trong việc tìm kiếm tin bài và định hướng khi xem tin. Những thay đổi này được thực hiện dựa trên nghiên cứu về xu hướng công nghệ và các góp ý quý báu của đông đảo độc giả.